Apple Car sẽ khó có thể ra mắt trước năm 2025, thậm chí có thể bị trì hoãn đến năm 2028 hoặc lâu hơn

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: Pagenews)

Một báo cáo của Reuters vào tuần trước đã tiết lộ, Apple Car sẽ sở hữu công nghệ pin xuất sắc và được sản xuất vào năm 2024. Tuy nhiên, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tin rằng, Apple Car khó có thể xuất hiện trên thị trường cho đến năm 2025 – 2027.

Cụ thể, Kuo cũng từng dự đoán rằng Apple Car sẽ ra mắt vào năm 2023 – 2025. Nhưng theo khảo sát mới nhất của ông, lịch trình phát triển hiện tại của Apple Car vẫn chưa rõ ràng. Do đó, nếu như quá trình phát triển bắt đầu từ năm nay và mọi thứ suôn sẻ, chiếc xe hơi thông minh của Apple sẽ được ra mắt sớm nhất vào năm 2025 – 2027.

Tuy nhiên, thị trường xe điện thay đổi nhanh chóng và các tiêu chuẩn cao của Apple, việc ra mắt Apple Car hoàn toàn có thể bị trì hoãn đến năm 2028 hoặc thậm chí muộn hơn.

Hình minh họa
Hình minh họa (Nguồn: 9to5Mac)

Bên cạnh đó, ông cũng khuyến cáo các nhà đầu tư hạn chế mua các cổ phiếu liên quan đến Apple Car vào thời điểm này. Vì Apple có nhiều lợi thế cạnh tranh nhưng không phải lúc nào cũng thành công trong lĩnh vực kinh doanh mới, điển hình như là loa thông minh.

Cuối cùng, nhà phân tích này kết luận, nhìn chung Apple Car vẫn đang là một thực tế xa vời. Nếu như muốn Apple Car thành công trong tương lai, Apple cần phải đầu tư nhiều vào AI (trí tuệ nhân tạo) và Deep Learning (ngôn ngữ học sâu) thay vì tập trung vào phần cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968040404
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon