iPhone 15 có thể sạc ngược cho thiết bị khác

Cổng USB-C trên iPhone 15 có thể sạc ngược cho tai nghe, đồng hồ với công suất đầu ra 4,5 W.

Tính năng này được Apple nêu trong bản hướng dẫn sử dụng cổng USB-C của iPhone 15 mới công bố. Theo đó, Apple khẳng định USB-C là “tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi” trong việc sạc, đồng bộ dữ liệu, phát âm thanh, video và cổng USB-C của iPhone 15 cũng có thể làm được những điều tương tự.

Ngoài việc sạc được từ các thiết bị hoặc bộ sạc cổng USB-C, Apple cho biết bản thân iPhone 15 cũng có thể sạc cho các thiết bị khác qua cổng này.

Cổng USB-C trên iPhone 15. Ảnh: Tuấn Hưng

“Bạn có thể sử dụng iPhone để sạc AirPods, Apple Watch hoặc một thiết bị nhỏ khác hỗ trợ USB Power Delivery với công suất lên tới 4,5 W”, tài liệu của Apple viết. Ví dụ để sạc AirPods, vốn vẫn sử dụng cổng Lightning, Apple cho biết người dùng có thể kết nối tai nghe với iPhone 15 qua dây cáp USB-C to Lightning. Còn với đồng hồ, người dùng sử dụng qua bộ sạc từ tính đi kèm thiết bị. Ngược lại, khi kết nối với các thiết bị lớn hơn như iPad hoặc máy tính Mac, iPhone 15 sẽ là thiết bị được sạc.

USB-C là cổng kết nối mới được Apple trang bị trên cả bốn mẫu iPhone 15 vừa ra mắt, thay thế cho Lightning trước đó. Khác với một số tin đồn trước đó về việc Apple có thể tạo ra các tiêu chuẩn riêng cho dây cáp USB-C dùng trên iPhone 15, tài liệu của Apple cho biết người dùng có thể sử dụng dây cáp “được bán rộng rãi từ các nhà sản xuất khác”. Tuy nhiên nếu muốn tận dụng tốc độ truyền dữ liệu 10 Gb/giây của bộ đôi iPhone 15 Pro và Pro Max, người dùng sẽ phải sử dụng một sợi cáp USB-C chuẩn USB 3 khác, bởi sợi cáp theo máy chỉ hỗ trợ USB 2.

Ngoài ra, tài liệu của Apple cũng cho biết cổng USB-C mới của iPhone 15 có thể hỗ trợ truyền video, âm thanh, hình ảnh ra TV. Chất lượng hình ảnh ra có thể đạt 4K và 60Hz với thiết bị hỗ trợ giao thức DisplayPort, hoặc HDMI 2.0, thông qua các cáp chuyển đổi.

Việc điện thoại có thể sạc ngược cho thiết bị khác không mới. Trước đó, Samsung đã cung cấp tính năng này trên các mẫu Galaxy cao cấp, bao gồm cả khả năng sạc ngược cho mọi thiết bị hỗ trợ chuẩn không dây Qi. Sự hiệu quả của tính năng này phụ thuộc nhiều vào dung lượng pin của điện thoại. Theo nguồn tin từ Trung Quốc, dung lượng pin của iPhone 15 là 3.349 mAh, 15 Plus là 4.383 mAh,15 Pro là 3.274 mAh, trong khi 15 Pro Max là 4.422 mAh.

Lưu Quý

0968040404
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon