Chi tiết này giúp iPhone 15 Pro trở thành “dế” đáng chi tiền nhất năm

Theo các chuyên gia, iPhone 15 Pro có thể là mẫu smartphone tuyệt vời nhất từ trước đến nay của Apple nhờ thay đổi này.

Nút Hành động tiện dụng

Mỗi khi sự kiện ra mắt iPhone đến gần, giới công nghệ đều tìm kiếm những tính năng “cứu mạng” vĩ đại nhất của Apple.

Ảnh concep iPhone 15 Pro và nút Action.

Năm ngoái, “Nhà Táo” đã tung tính năng nhắn tin thông báo SOS khẩn cấp qua vệ tinh, cho phép người dùng nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp ngay cả khi không ở trong vùng phủ sóng điện thoại di động.

Mặc dù tất cả những tính năng này cho thấy các thiết bị của Apple có tiềm năng cứu sống người nhưng dòng iPhone 15 Pro sẽ có một “bước nhảy vọt” đáng kể khác. Tất cả đều tập trung vào một trong những tính năng mới trên các mẫu iPhone Pro – nút Hành động – Action, có thể trở thành “chìa khóa” để mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ khẩn cấp.

Lập trình để liên lạc với mọi người

Tin đồn dựa trên mã được phát hiện từ iOS 17 beta 4, gợi ý về nút điện dung sẽ thay thế công tắc tắt tiếng trong iPhone hiện tại và chúng có thể được lập trình. Cụ thể, nút này có thể tuỳ chỉnh nhiều chức năng, được sử dụng để bật đèn pin của điện thoại, khởi chạy ứng dụng camera, hoạt động như một công tắc tắt tiếng và hơn thế nữa với sự trợ giúp của ứng dụng Phím tắt tích hợp trên iPhone.

Tính năng thông báo khẩn cấp SOS trên iPhone.

Đây là một thông tin quan trọng vì chúng đồng nghĩa với việc nút Hành động trên iPhone 15 Pro về cơ bản có thể khởi chạy các tác vụ phức tạp. Ví dụ: người dùng có thể lập trình nút Hành động để gửi tin nhắn văn bản cho các liên hệ khẩn cấp của mình khi cần hỗ trợ – tin nhắn có thể bao gồm vị trí GPS của iPhone.

Cách kín đáo để nhận được sự giúp đỡ

Đa số các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra bất ngờ và không báo trước. Đó là lý do người dùng thường không thể phản ứng nhanh – ví dụ như tai nạn xe hoặc một người lạ xuất hiện trong nhà. Khi đó, nút Hành động của iPhone 15 Pro có thể được sử dụng để nhận trợ giúp một cách kín đáo, nhanh chóng.

Bằng cách thiết lập mọi thứ bằng ứng dụng Phím tắt, nút Hành động có thể được lập trình để gọi ngay 911 và bắt đầu ghi âm bằng micrô. Quan trọng hơn, những nhiệm vụ này có thể được thực hiện rất nhanh chóng và kẻ xấu không biết

.

Ảnh minh hoạ.

Đã có vô số câu chuyện về cách Apple Watch cứu mạng người bằng cách liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp để được trợ giúp nhờ tính năng phát hiện sự cố. Tuy nhiên, nếu muốn truy cập tính năng thông báo SOS khẩn cấp trên iPhone, người dùng vẫn phải nhấn và giữ tổ hợp các nút trước khi menu bật lên, vuốt vật lý trên màn hình để kích hoạt tính năng này.

Những thao tác này mất nhiều thời gian hơn. Đó là lý do khiến nút Hành động có thể lập trình sẽ hữu ích hơn.

Truy cập đơn giản, thực hiện lệnh nhanh chóng

Do đó, iPhone 15 Pro sẽ là thiết bị “cứu mạng” vĩ đại nhất từ trước đến nay của Apple nhờ khả năng truy cập rất đơn giản. Nút Hành động sẽ cho thấy sự khác biệt giữa các lần nhấn ngắn và dài, có thể được lập trình với tối đa 4 hành động. Chúng bao gồm các thao tác nhấn đơn, đôi và ba cùng với một lần nhấn dài.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Người dùng có thể thiết lập các lệnh đặt trước, bao gồm cả việc kích hoạt thông báo khẩn cấp SOS của mình. Chính sự đơn giản của việc kích hoạt lệnh đã mang lại cho dòng iPhone 15 Pro lợi thế vượt trội so với những gì Apple đã cung cấp trước đây.

Triển vọng về nút hành động

Dự kiến, nút Hành động có thể được đặt thấp hơn trên khung của máy để người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn bằng 1 tay. Tất nhiên, tính năng này hoàn toàn có thể bị bỏ qua bởi những thứ được đánh giá cao khác trên dòng iPhone 15 Pro như chip A17 Bionic nhanh hơn và cảm biến máy ảnh được nâng cấp.

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Thực tế, người dùng chỉ khai thác được một phần tiềm năng của điện thoại. Việc cứu mạng không phải lúc nào cũng nằm trong mục đích của người dùng khi mua điện thoại nhưng Apple hoàn toàn có cơ hội để biến iPhone 15 Pro thành thiết bị cứu mạng tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/chi-tiet-nay-giup-iphone-15-pro-tro-thanh-34de34-dang-chi-tien-nha…

0968040404
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon