iPhone bản khóa mạng được fix lên quốc tế bằng mã ICCID mới

Được fix lên quốc tế bằng mã ICCID thần thánh, liệu iPhone lock có tăng giá mạnh không ?

Nhiều cộng đồng người dùng iPhone Lock trên khắp các mạng xã hội đang xôn xao bàn tán về việc iPhone Lock có thể lên đời quốc tế bằng cách cập nhật lại ICCID mới.

Khoảng 2 năm trước, người dùng iPhone Lock cũng làm được điều tương tự nhưng sau đó Apple đã phát hiện và sửa lỗi. Sự trở lại của iPhone Lock đã khiến nhu cầu của người dùng tăng mạnh và mức giá của mặt hàng này đảo chiều.

iPhone lock là gì? Khác gì so với iPhone quốc tế?

Cộng đồng người dùng iPhone có lẽ đã không còn quá xa lạ với cái tên iPhone lock (hay còn gọi là iPhone khóa mạng). Dòng iPhone này được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (như iPhone lock Nhật, iPhone nhà mạng AT&T, Tmobile, Sprint,…). Bạn chỉ có thể dùng SIM của nhà mạng và trả phí cho nhà mạng đó, máy sẽ không nhận SIM của nhà mạng nào khác.

So với iPhone quốc tế, iPhone lock là một lựa chọn hấp dẫn hơn nhờ mức giá khá rẻ. Tuy nhiên đổi lại, người dùng iPhone khóa mạng phải chịu một số rủi ro như hao pin, sóng yếu, nóng máy, lỗi danh bạ, lỗi tin nhắn, lỗi không sử dụng được dữ liệu di động, khó cập nhật phần mềm,…

Được fix lên quốc tế bằng mã ICCID thần thánh, liệu iPhone lock có tăng giá mạnh không ?
Để có thể hoạt động, iPhone lock cần phải lắp sim ghép

Tuy nhiên, người dùng iPhone lock có thể mua một loại mã code unlock để biến nó thành iPhone quốc tế, nhưng mức phí để mua mã mode này không hề rẻ, phụ thuộc vào từng loại thiết bị và nhà mạng, nếu cộng với giá máy thì cũng không thua một chiếc iPhone quốc tế là mấy. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng SIM ghép để dùng bất cứ nhà mạng nào mà mình muốn.

Xuất hiện mã ICCID ‘thần thánh’ biến iPhone Lock thành bản quốc tế hoàn hảo

Với giải pháp ICCID, những chiếc iPhone lock sau khi được kích hoạt bởi nhà mạng đăng ký, thẻ SIM đó sẽ không còn cần thiết nữa và người dùng có thể tháo ra và lắp vào thẻ SIM khác một cách tự do như điện thoại đã mở khóa.

Theo thử nghiệm của cư dân mạng, mã ICCID (89014104279605344xxx) có thể hoạt động với những chiếc iPhone chạy iOS 14 mới nhất, bao gồm cả iPhone 12 series và có thể bật 5G.

Được fix lên quốc tế bằng mã ICCID thần thánh, liệu iPhone lock có tăng giá mạnh không ?
Một người dùng chia sẻ trên group cộng đồng iPhone Lock

Mã ICCID thường được coi là phương pháp mở khóa iPhone lock gần như hoàn hảo. Theo ghi nhận, đã có rất nhiều người thử nghiệm và thành công khi sử dụng mã ICCID này. Máy khi kích hoạt sẽ có đầy đủ chức năng dịch vụ như phiên bản quốc tế và thể thay đổi SIM số qua lại mà vẫn đảm bảo trạng thái kích hoạt trước đó.

Vì việc hack không loại bỏ thuộc tính gốc của máy bị khóa, một khi hệ thống được khôi phục, nó sẽ trở thành máy bị khóa một lần nữa. Do đó, người dùng được khuyến cáo khi mua iPhone cũ tại các cửa hàng, để tránh trường hợp mua phải iPhone lock đã bị mở khóa theo cách sử dụng ICCID, các chuyên gia khuyến cáo người dùng hãy khôi phục iPhone trở lại trạng thái gốc bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt

Thị trường iPhone lock có gì biến động không ?

Tham khảo tại một số cửa hàng trên địa bàn TP.HCM, các model iPhone Lock tăng giá trong khoảng 300.000 – 500.000 đồng, tuỳ vào model. Những model đời cao như iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 11 Pro Max… chứng kiến sự tăng giá cao nhất.

Trước khi có ICCID thần thánh, iPhone 12 Pro Max bản Lock dung lượng 64 GB có giá khoảng gần 26 triệu đồng. Nay, một chiếc máy như vậy hiện có giá lên đến 27.5 – 28 triệu đồng tùy màu sắc, cao hơn 1 – 1.5 triệu chỉ sau vài ngày.

Được fix lên quốc tế bằng mã ICCID thần thánh, liệu iPhone lock có tăng giá mạnh không ?
iPhone 12 Pro Max là mẫu sản phẩm tăng giá mạnh nhất trong những ngày qua

Tương tự như vậy, những mẫu iPhone đời thấp hơn như iPhone 8 Plus, 7/7 Plus cũng tăng nhẹ khoảng 100.000 – 300.000 đồng, hoặc bắt đầu chững giá lại chứ không còn tụt giá thê thảm như trước đây.

Lượng giao dịch, mua bán, bàn tán về vấn đề này trên các hội nhóm cũng tăng mạnh với độ hot của các sản phẩm này.

Thị trường iPhone chính hãng có ảnh hưởng gì không ?

Từ trước đến nay, iPhone lock hay iPhone quốc tế đều có những ưu và nhược điểm riêng, đáng để bạn cân nhắc khi chọn mua. Việc chọn phiên bản nào còn tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và sở thích của người dùng. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì iPhone quốc tế và hàng chính hãng VN/A vẫn là những lựa chọn an toàn và đảm bảo hơn.

Được fix lên quốc tế bằng mã ICCID thần thánh, liệu iPhone lock có tăng giá mạnh không ?
iPhone XR lock (Nguồn: zingme)

Mặc dù iPhone Lock được hồi sinh nhưng theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/10, các hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị phạt 500.000 đến 50 triệu đồng, tuỳ thuộc giá trị hàng hoá nhập lậu. Với tổ chức vi phạm, mức tiền phạt có thể lên đến tối đa 100 triệu đồng.

Ở đây iPhone Lock được liệt kê là loại hàng hóa nhập lậu, thế nên chủ kinh doanh có thể lãnh mức phạt theo Nghị định mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968040404
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon