iPhone luôn có ý nghĩa riêng biệt nhưng người dùng lại ít để ý

Một số người dùng iPhone Bến Tre lâu năm, nhưng không để ý quá nhiều đến những biểu tượng in trên mặt lưng chiếc smartphone sử dụng hằng ngày.

Ý nghĩa của những biểu tượng trên mặt lưng iPhone khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Liệu bạn có hiểu hết ý nghĩa của những biểu tượng trên mặt lưng iPhone? (Ảnh: Shutterstock)

Sau đây là một số các biểu tượng cơ bản dễ nhận thấy trên mặt lưng iPhone hiện nay và ý nghĩa của chúng.

Quả táo cắn dở Apple

Quả táo cắn dở khắc trên mặt sau của iPhone mang tính biểu tượng của Apple. Logo này tượng trưng cho tri thức, sự sáng tạo và ưa chuộng công nghệ tiên tiến. Quả táo cắn dở của Apple là một dấu hiệu nhận biết của thương hiệu, khi thấy biểu tượng này người ta sẽ biết ngay nó là quả táo chứ không nhầm lẫn thành quả đào hay bất kỳ loại quả nào cả.

Chữ “iPhone”

Trên mặt lưng mỗi chiếc điện thoại iPhone đều có biểu tượng chữ “iPhone” ở phía dưới của điện thoại. Nó gợi lên sự mạnh mẽ và quyền uy của dòng sản phẩm này. Chữ “iPhone” thể hiện sự tiên phong trong lĩnh vực công nghệ di động và thành công mà Apple đã đạt được trong việc tạo ra các thiết bị thông minh hàng đầu trên thế giới.

Dãy số Ver

Ở một số dòng iPhone đời đầu lưu hành nội bộ, phía dưới biểu tượng quả táo cắn dở là biểu tượng Ver cùng một dãy số. Biểu tượng trên mặt lưng iPhone này thể hiện hệ điều hành ISO của chiếc iPhone. Biểu tượng hệ điều hành của chiếc iPhone đời đầu lưu hành nội bộ là Ver 1.1.1.

Biểu tượng thùng rác chữ X chéo

Ý nghĩa biểu tượng trên mặt lưng iPhone là chiếc thùng rác chữ X chéo thường thấy ở những chiếc iPhone 4. Biểu tượng cho biết sản phẩm này tuần thủ theo chỉ thị hạn chế chất nguy hiểm. Những chiếc iPhone này không được trực tiếp vứt vào thùng  rác mà phải xử lý theo quy trình thực sự thân thiện với môi trường.

Model số

Mỗi phiên bản iPhone có số liệu chỉ ra model cụ thể như iPhone 12, iPhone SE hay iPhone XR. Số liệu này là mã nhận dạng và cũng cho biết thế hệ – tính năng chính của từng model iPhone. Số liệu này giúp người dùng phân biệt giữa các phiên bản và hiểu rõ hơn về tính năng, cấu hình của sản phẩm mà họ đang sử dụng hoặc quan tâm.

Biểu tượng CE

Trên mặt lưng iPhone có biểu tượng CE là viết tắt của từ European Commission. Biểu tượng này thể hiện sản phẩm đã được kiểm định đủ độ an toàn về các yếu tố thiết thực như tần sóng hay nguồn điện và có thể lên kệ lưu hành ở châu Âu.

Biểu tượng chữ “S”

Biểu tượng trên mặt lưng iPhone có chữ “S” xuất hiện ở các đời iPhone được tung ra ở các năm lẻ. Mỗi chữ “S” trên mặt lưng iPhone có những ý nghĩa khác nhau và đều là những ý đồ của nhà sản xuất. Chữ “S” ở đời iPhone 4s có ý nghĩa là Siri, việc bổ sung trợ lý ảo Siri đã đem tới những điểm khác biệt cho chiếc iPhone 4s. Thế hệ iPhone 3GS chữ “S” trên mặt lưng là viết tắt của từ “speed” (tạm dịch là tốc độ). Sự xuất hiện của iPhone 5s với tính năng cụm cảm biến vân tay thì chữ “S” ở dòng iPhone này có ý nghĩa là “security” (sự bảo mật).

Biểu tượng FCC

Trên mặt lưng một số dòng iPhone được sản xuất hay được tại Mỹ thường có biểu tượng FCC. FCC (Federal Communications Commissions) quản lý các thiết bị người dùng có sử dụng sóng radio. Biểu tượng FCC trên mặt lưng iPhone cho biết người dùng sản phẩm này trong điều kiện bình thường sẽ không bị bất kỳ tần sóng nào gây ảnh hưởng.nha cai uy tin

Ý nghĩa của những biểu tượng trên mặt lưng iPhone không chỉ đơn thuần là làm đẹp mà còn là một phần quan trọng trong việc thể hiện giá trị và thông điệp mà Apple muốn gửi đến người dùng.

0968040404
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon